Monday, 17/05/2021 - 22:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Xá

Trường THCS Phúc Xá đạt giải ba trong cuộc thi làm phim “Dấu ấn Ba Đình”

     Hướng tới chào mừng 60 năm ngày thành lập quận Ba Đình, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã phát động cuộc thì làm phim “Dấu ấn Ba Đình” dành cho tất cả giáo viên và học sinh các trường Tiểu học, THCS nằm trên địa bàn quận. Trường THCS Phúc Xá đã tham gia cuộc thi với bộ phim “Cột cờ Hà Nội - dấu ấn thời gian”.

     Bộ phim là cuộc trải nghiệm học lịch sử địa phương qua thực tế tại di tích lịch sử cách mạng  “Cột cờ Hà Nội” của cô và trò trường THCS Phúc Xá. Tuy chỉ giới hạn trong 5 phút nhưng đây là một video đầy ý nghĩa,  mang lại những thông tin bổ ích về di tích Cột cờ Hà Nội - một công trình kiến trúc độc đáo đã tồn tại hơn 200 năm; cũng là công trình duy nhất còn tồn tại đến ngày nay mà không bị thực dân Pháp phá hủy sau khi chúng chiếm được Hà Nội.

     Từ giá trị lịch sử mà bộ phim mang lại, Trường THCS Phúc Xá đã vinh dự được Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tặng giấy khen - đạt giải ba toàn quận. Thành tích này là kết quả của sự quan tâm chỉ đạo từ Ban giám hiệu nhà trường, sự ủng hộ của tập thể giáo viên, học sinh toàn trường cũng như các quý vị phụ huynh. Đặc biệt, bộ phim được hoàn thành với sự sáng tạo và nỗ lực của cô giáo Lê Thị Kim Ngân (giáo viên môn Lịch sử) cùng các con học sinh lớp 8B.

Một cảnh trong phim “Cột cờ Hà Nội - dấu ấn thời gian”

Cô - trò trường THCS Phúc Xá tham gia làm phim

     Cuộc thi làm phim “Dấu ấn Ba Đình” đã kết thúc nhưng dư âm và ý nghĩa giáo dục lịch sử mà cuộc thi mang lại vẫn còn được lưu giữ. Nó có tính giáo dục lâu dài cho các thế hệ học sinh trên địa bàn quận Ba Đình.

Ban truyền thông nhà trường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 75
Tháng 05 : 1.557
Năm 2021 : 8.986