Tuesday, 07/12/2021 - 04:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Xá

Trung thu “đặc biệt” của các con học sinh trường THCS Phúc Xá

     Dịch Covid 19 kéo dài và diễn biến phức tạp khiến cho các con học sinh không thể đến trường. Bên cạnh nỗi buồn vì phải xa trường, xa lớp, có lẽ các con sẽ cảm thấy ngậm ngùi khi Tết Trung thu ngày một đến gần mà chẳng thể vui vầy bên thầy cô, bạn bè cùng phá cỗ trông trăng, cùng hóa thân vào vai chú Cuội, chị Hằng.

     Với mong muốn đem đến cho các con niềm vui trong ngày Tết của mình, các giáo viên chủ nhiệm đã tổ chức một Trung thu “ Đặc biệt” gửi gắm yêu thương đến các con yêu. Dù không gặp gỡ trực tiếp nhưng cô trò vẫn có một Trung thu ấm áp, hạnh phúc vẹn tròn như vầng trăng cổ tích.

Chi đội 7C tổ chức “Vui Trung thu” trong tiết sinh hoạt cuối tuần.

Trung thu của các con học sinh lớp 9A

       Mỗi giáo viên lên một ý tưởng khác nhau để tổ chức Trung thu trực tuyến cho học sinh. Nhìn các  con vui vẻ, hớn hở tham gia mà thầy cô thấy lòng ấm áp. Các con được xem clip ngắn về “Sự tích Tết Trung thu” để hiểu rõ hơn ý nghĩa của ngày Tết này- Ngày Tết đoàn viên, hiểu vì sao hình ảnh mẹ hiền, tình yêu của mẹ luôn được ví dịu dàng như vầng trăng sáng.

Học sinh chăm chú xem clip “Sự tích Tết Trung thu”

      Các con còn được tìm hiểu nhiều kiến thức bổ ích về chủ đề “Tết Trung thu” qua những câu đố, những trò chơi. Căng thẳng, hồi hộp dõi theo từng câu hỏi để mong nhanh tay giành phần thắng…

Trung thu của các con học sinh 7B

       Là những học sinh vừa mới bỡ ngỡ bước vào ngôi trường thân yêu mang tên Phúc Xá, các con học sinh khối 6 chưa có cơ hội trực tiếp gặp mặt thầy cô, bạn bè mà chỉ được gặp gỡ qua màn hình máy tính. Bởi vậy, các cô giáo chủ nhiệm khối 6 rất trăn trở, mong sao các con có một Trung thu thật ý nghĩa để các con cảm nhận được sự quan tâm của nhà trường, của thầy cô giành cho các con.

       Sau tiết sinh hoạt với chủ đề “Trung thu cho em”, cô giáo Lê Thị Lan - GVCN lớp 6A1- cho biết: “Các con lớp 6A1 hồn nhiên, trẻ con lắm! Phá cỗ online mà hào hứng, phấn khởi vô cùng.”  Vâng, có lẽ  cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của cô nên các con mới vui vẻ, hồn nhiên như vậy. Hồn nhiên như chính lứa tuổi của các con.

Trung thu của các con lớp 6A1

     Tiết sinh hoạt với chủ đề “Tết Trung thu” kết thúc mà các con vẫn còn tiếc nuối. Chúc cho tất cả các con có một ngày Tết trọn vẹn, tràn đầy năng lượng để bước vào tuần mới với đầy ắp niềm vui và tràn ngập tiếng cười.

Ban phụ trách Đội

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 56
Tháng 12 : 247
Năm 2021 : 41.797