Wednesday, 08/07/2020 - 18:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Xá

LỄ HƯỞNG ỨNG TUẦN LỀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2015

      Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Từng bước phát triển văn hóa đọc trong nhà trườn, xây dựng toàn xã hội trở thành “thư viện toàn dân”. Sáng ngày 5/10/2015, trường THCS Phúc Xá đã tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015” với chủ đề “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”.
 
     
     
     Đến dự buổi lễ có Ông Cấn Thanh Hải - Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình; Bà Nguyễn Thi Lan Hương - Phó chủ tịch UBND phường Phúc Xá; Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Trưởng ban đại diện CMHS; Ông Trần Văn Phong – Phó trưởng ban đại diện CMHS; Các ông bà là trưởng, phó ban đại diện phụ huynh các lớp.
 
 
 
      Thầy Cấn Việt Thắng -  Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định việc học tập mang lại cho con người những giá trị bền vững, làm cho cuộc sống con người có ý nghĩa hơn. Qua đó, thầy kêu gọi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Phúc Xá tích cực hưởng ứng hoạt động này bằng những hành động cụ thể: Tổ chức giới thiệu mỗi tuần một cuốn sách hay, tổ chức ngày hội đọc sách, đọc sách tại thư viện nhà trường, tổ chức thi kể chuyện, tổ chức giao lưu, tọa đàm, nói chuyện về tầm quan trọng của việc đọc sách…Và không chỉ diễn ra trong tuần lễ phát động này, mà việc đọc sách sẽ trở thành hoạt động thường xuyên.
 
 
 
    Hưởng ứng lễ phát động, học sinh Khuất Minh Huyền lớp 8D đã đại diện học sinh trong trường chia sẻ những kinh nghiệm, những việc làm và ý chí quyết tâm để “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”.  
 
 
     Đến dự và phát biểu tại buổi lễ Ông Cấn Thanh Hải  –  Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình đã nhấn mạnh mục đích quan trọng của của Tuần lễ học tập suốt đời là nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh và học sinh về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, xây dựng “văn hóa đọc” trong cộng đồng. Góp phần xây dựng xã hội học tập, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế. Tiếp đó, Ông Cấn Thanh Hải cũng thay mặt Nhà Xuất bản Kim Đồng gửi tặng 568 đầu sách và đồng chí Hà Thị Ngọc – phó phòng GD&ĐT gửi tặng thư viện nhà trường 278 đầu sách;. Đây là những món quà hết sức ý nghĩa, là sự quan tâm, giúp đỡ đối với công tác  thư viện nhà trường.
 
     
 
     Tại buổi lễ thư viện nhà trường cũng đã tiếp nhận ủng hộ sách từ các tập thể, cá nhân trong và ngoài nhà trường tới hơn 1000 đầu sách.
         
         Buổi lễ kết thúc trong sự phấn khởi và tích cực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời của thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong trường.

 
Nguồn: thcsphucxa.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 36
Tháng 07 : 432
Năm 2020 : 14.702