Wednesday, 28/10/2020 - 07:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Xá

THCS Phúc Xá - Ngôi trường đang chuyển mình mạnh mẽ, bứt phá vươn lên từ gian khó

Năm học 2019 – 2020, mặc dù đứng trước không ít khó khăn, thách thức nhưng với ý chí quyết tâm cao, với năng lực sáng tạo không ngừng, thầy và trò trường THCS Phúc Xá đã cố gắng phấn đấu, nỗ lực rèn luyện từng ngày, từng giờ để xây dựng một môi trường giáo dục toàn diện, hiện đại, chất lượng và giành được những thành tích đáng tự hào.

     Như những người nông dân đã đi qua biết bao mùa gieo hạt với mồ hôi và trí tuệ đổ xuống đã dẫn bước chân thầy và trò nhà trường bước tới cánh đồng vui. Thành tích của thầy trò cứ thế tích tụ, dồn về theo mỗi năm học như hoa thơm trái ngọt trên đồng ruộng, nương rẫy. Năm học vừa qua có thể xem là một năm học thành công vượt bậc của nhà trường. Chất lượng học sinh đại trà có nhiều chuyển biến tích cực. Tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng lên, tỉ lệ học sinh yếu kém giảm xuống, tỉ lệ học sinh được xét tốt nghiệp là 100%. Nhiều giáo viên đạt giải cao trong kì thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận. Trong đó, cô giáo Nguyễn Thị Hoàng đạt giải xuất sắc Giáo viên giỏi cấp Quận môn Vật Lý và được chọn cử dự thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố. Đội tuyển học sinh giỏi các môn Văn hoá của nhà trường cũng có nhiều khởi sắc, đứng thứ 3 toàn Quận, nhiều em được lựa chọn vào đội tuyển dự thi Thành phố và đạt giải cao.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoàng đạt giải xuất sắc Giáo viên giỏi cấp Quận môn Vật Lý
Đội tuyển học sinh Giỏi các môn Văn hoá của nhà trường đứng thứ 3 toàn Quận

 

      Thành công nối tiếp thành công, sau những bước đi thích hợp, trường tiếp tục đạt được những thành tích mũi nhọn đáng ghi nhận. Lần đầu tiên trong lịch sử nhà trường kết quả thi vào 10 đạt xấp xỉ 80%, có học sinh đỗ chuyên, đỗ cao vào các trường thuộc tốp đầu của Thành phố. Và đặc biệt có học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là kết quả đáng vui mừng của học sinh và là niềm tự hào của nhà trường.

Học sinh Trần Kim Chi được tuyển thẳng vào lớp 10
Học sinh Trần Ngọc Minh đỗ chuyên Hoá KHTN
Học sinh Nguyễn Tuấn Anh Thủ Khoa với số điểm 45,5

     

      So với những trường có bề dày truyền thống trong quận thì những thành tích kể trên còn hết sức khiêm tốn nhưng với một ngôi trường đặc biệt khó khăn như THCS Phúc Xá thì đó thực sự là bước đột phá mạnh mẽ về chất lượng dạy và học.

 

    "Phải thay đổi cách làm việc của đội ngũ nhà giáo. Phải thay đổi nhận thức của nhân dân về sự học. Phải đánh thức được những tiềm năng sẵn có trong mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh. Phải thực sự thành công từ những việc nhỏ bé. Nhất định phải thế”. Đó chính là sự quyết tâm, là chìa khoá để thành công mà người thuyền trưởng của ngôi trường, Thầy giáo Cấn Việt Thắng luôn truyền đến cho mọi giáo viên, nhân viên. Tin rằng những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường cũng như sự quan tâm, đồng lòng ủng hộ của các cấp ngành, học sinh và phụ huynh, Trường THCS Phúc Xá sẽ thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ dạy và học, Xứng đáng với niềm tin của chính quyền và nhân dân phường Phúc xá, quận Ba Đình.

Ban truyền thông

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 48
Tháng 10 : 1.501
Năm 2020 : 22.958