Saturday, 29/02/2020 - 17:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Xá

TẾT BỐN PHƯƠNG – XUÂN YÊU THƯƠNG CHÀO XUÂN KỶ HỢI 2019

 

Trong không khí:                 Mai vàng nở rộ mừng năm mới

Đào hồng khoe sắc đón xuân sang

chiều ngày 24/01/2019 vừa qua, thầy và trò trường THCS Phúc Xá lại hân hoan, vui mừng tổ chức chương trình “Tết bốn phương – Xuân yêu thương 2019”. Đây là một trong những hoạt động được mong chờ trong cả năm học nhằm giáo dục truyền thống dân tộc, tạo không khí sôi nổi vui tươi trong sinh hoạt tập thể, đồng thời các em học sinh được có thể tham gia trải nghiệm, rèn kỹ năng sống. Đến dự với Nhà trường có bà Nguyễn Thị Lan Hương – Phó chủ tịch Phương Phúc Xá, ông Nguyễn Đăng Khoa – Bí thư Đoàn TNCS phường Phúc Xá cùng rất nhiều phụ huynh của các lớp đến tham dự.

Cũng tại chương trình, ông Nguyễn Đăng Khoa – Bí thư đoàn THCS Hồ Chí Minh phường Phúc Xá đã thay mặt cho các đoàn viên thanh niên trong phường gửi tặng đến em Giang Văn Tân, HS lớp 9C – một HS nghèo nhưng nỗ lực vượt khó để đến trường đi học một phần quà Tết trị giá 5 triệu đồng. Đây là một việc làm giàu lòng nhân ái của tuổi trẻ Phúc Xá  góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn tốt đẹp tới cộng đồng mỗi dịp Tết đến xuân về. Trao yêu thương để nhận lại yêu thương.

Tết cổ truyền vẫn luôn chứa đựng và mang đậm bản sắc dân tộc dù có trải qua bao nhiêu biến động thăng trầm. Cứ nhắc đến Tết, người ta lại nhớ ngay đến chiếc bánh chưng xanh gói ngay ngắn trong chiếc lá dong, buộc lạt. Phía trong là hạt nếp dẻo trắng ngần cùng nhân đỗ xanh, thịt mỡ béo ngậy. Cái vị Tết đến từ những ngày mọi người cùng nhau rửa lá, chẻ lạt, ngâm đỗ…, cho đến đêm quây quần bên bếp lửa để trông nồi bánh chưng trong cái lạnh se sắt. Và hoạt động “Gói bánh chưng – Gói trọn yêu thương” của giáo viên – phụ huynh – học sinh trường THCS Phúc Xá vừa tiếp nối những giá trị truyền thống cao đẹp của ngàn đời vừa mang đến thông điệp yêu thương. Bởi những đây là những cặp bánh gói trọn yêu thương của thầy cô, phụ huynh và bạn bè gửi tới mỗi học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Dù chỉ là một phần quà bé nhỏ nhưng nó lại có bài học giáo dục lớn lao đối với mỗi học sinh.

Thi viết câu đối Tết, các gian hàng Tết Việt hay các trò chơi dân gian: kéo co, bịt mắt ăn táo… cũng nằm trong chùm hoạt động của chương trình Tết. Tất cả đều có sức hấp dẫn, lôi cuốn đông đảo học sinh tham gia.

Chương trình kết thúc để lại bao dư âm trong lòng mỗi người về một mùa xuân yêu thương! Chúc cho thầy và trò trường THCS Phúc Xá trong năm mới 2019 gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa!

Một số hình ảnh tại chương trình:

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 18
Tháng 02 : 765
Năm 2020 : 1.702