Tuesday, 03/08/2021 - 16:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Xá

Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021: Niềm hân hoan, háo hức của thầy và trò trường THCS Phúc Xá

     Trong tiết trời xanh trong và nắng vàng rực rỡ của mùa thu chín, hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, trường THCS Phúc Xá long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021.

     Khác với mọi năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Lễ khai giảng năm nay được tinh giản cả về thời gian, nội dung lẫn hình thức. Tuy nhiên không vì thế mà không khí chào đón năm học mới lại mất đi phần náo nhiệt và tâm trạng hào hứng đi học của các em học sinh.

     Đến dự Lễ khai giảng, thầy và trò nhà trường đã vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu, khách quý: đồng chí Đỗ Thị Lan Hương – ủy viên ban thường vụ, chánh văn phòng Quận ủy; Các đồng chí là chuyên viên phòng GD&ĐT quận Ba Đình, chuyên viên văn phòng Quận ủy; Ông Bùi Thanh Xuân – Chủ tịch UBND Phường Phúc Xá; Các ông, bà là cán bộ các tổ chức CT – XH của phường Phúc Xá; Các nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng, Hiệu phó của nhà trường qua các thời kì; Bà Nguyễn Thị Kim Oanh –  trưởng ban đại diện CMHS nhà trường, các ông bà trong thường trực Hội cha mẹ học sinh; cùng toàn thể quý thầy cô giáo và học sinh. Sự có mặt của quý vị đại biểu đã thắp sáng niềm tin cho thầy trò nhà trường về sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền các cấp.

    Trong buổi lễ, thầy trò trường THCS Phúc Xá đã được nghe đồng chí Bùi Thanh Xuân – Chủ tịch UBND phường Phúc Xá đọc thư của Tổng bí thư, chủ tịch nước gửi cho các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục và học sinh, sinh viên nhân ngày khai giảng năm học mới.

Đồng chí Bùi Thanh Xuân – Chủ tịch UBND phường Phúc Xá đọc thư của Tổng bí thư, chủ tịch nước

     Toàn trường trang nghiêm lắng nghe diễn văn khai giảng của thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường. Qua bài diễn văn thầy Hiệu trưởng đã nhấn mạnh vai trò của nhà trường đối với mỗi học sinh. Thầy vui mừng đón chào các em lớp 6, dặn dò, khích lệ các em khối lớp 7,8,9. Thầy mong muốn các em phấn đấu tốt hơn nữa để xứng đáng với truyền thống nhà trường. Bài diễn văn ngắn gọn, súc tích vang lên chứa đựng hào khí, khơi quyết tâm học tập, ý thức rèn luyện của các em học sinh. Bài diễn văn của thầy Hiệu trưởng đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo các ban ngành đã quan tâm giúp đỡ nhà trường trong những thời gian qua. Qua đó, thầy cũng bày tỏ niềm tin tưởng vào đội ngũ các bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng cộng đồng, để trường Phúc Xá đón nhận nhiều thắng lợi hơn nữa trong năm học 2020 – 2021.

Thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Ngay sau đó, thầy Cấn Việt Thắng – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai giảng năm học mới. Tiếng trống khai trường của thầy Hiệu trưởng rộn rã vang lên đã đánh thức nhiều ước mơ hoài bão của giáo viên và học sinh toàn trường.

Thầy Cấn Việt Thắng – Hiệu trưởng nhà trường đã đánh trống khai giảng năm học mới

     Sau tiếng trống trường ngân vang, đại diện các ban ngành trong Quận, Phường, Ban phụ huynh học sinh đã tặng những bó hoa tươi thắm và những lời chúc mừng sâu sắc đến Ban Giám Hiệu nhà trường và các thầy cô.

Đồng chí Đỗ Thị Lan Hương – ủy viên ban thường vụ, chánh văn phòng Quận ủy 
Đại diện các ban ngành trong Quận tặng hoa chúc mừng nhà trường
Các đồng chí lãnh đạo Phường Phúc Xá tặng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường
Ban phụ huynh học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

     Cũng tại lễ khai giảng, cô Nguyễn Thái Nga – Tổng phụ trách Liên đội đã phát động chủ đề năm học mới. Em Lê Phương Nhi thay mặt học sinh toàn trường hưởng ứng chủ đề năm học và đọc quyết tâm thư.

     Lễ khai giảng được kết thúc bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề: ”Mùa thu ngày khai trường” .

    Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Đây cũng là dịp để Ban lãnh đạo, tập thể giáo viên – công nhân viên và toàn thể học sinh của trường THCS Phúc Xá khẳng định quyết tâm giữ vững thành tích dạy và học, tiếp tục phát huy thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi và nâng cao vị trí của trường trong Quận Ba Đình.

    Tiếng trống khai trường đã vang lên rộn rã… Chào năm học mới 2020 – 2021.  Năm học mới – Thắng lợi mới!

BBT tin tức Nhà trường.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 574
Hôm qua : 38
Tháng 08 : 742
Năm 2021 : 19.145