Wednesday, 28/10/2020 - 06:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Xá

Lễ kết nạp Đoàn viên năm học 2019 - 2020

      Thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chương trình công tác Đoàn trường và phong trào thanh niên năm học 2019 - 2020; nhằm mục đích giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng cho Thanh niên, đội viên góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh. Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn Thanh niên, đội viên đã trưởng thành trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng bản thân có nhiều đóng góp cống hiến cho phong trào Thanh thiếu niên được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; được sự đồng ý của Chi bộ trường THCS Phúc Xá và Ban chấp hành Đoàn phường Phúc Xá, ngày 3/7/2020, tại phòng Hội đồng, Ban chấp hành Đoàn trường THCS Phúc Xá đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn cho 25 đồng chí là thanh niên ưu tú. Sau thời gian tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chi Đoàn trường THCS Phúc Xá đã chuẩn y kết nạp đoàn cho 25 thanh niên tích cực có đơn xin được kết nạp vào hàng ngũ của Đoàn.

       Đến dự Lễ kết nạp có sự hiện diện của đồng chí Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Dương Vũ Dũng – Phó Bí thư Đoàn phường Phúc Xá; đồng chí Nguyễn Khắc Nghĩa- Bí thư chi đoàn trường THCS Phúc Xá và các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn nhà trường.

       Sau lễ chào cờ, nghi lễ tháo khăn được tiến hành trang nghiêm. Các em đã trao lại chiếc khăn quàng thân thương – trao lại niềm tin, niềm tự hào của mỗi đội viên cho các em đội viên lớp dưới. Kể từ hôm nay các em sẽ rời xa chiếc khăn quàng đỏ đã gắn bó với các em trong nhiều năm qua để bước vào một giai đoạn phát triển mới phù hợp với lứa tuổi và nguyện vọng của các em. Em Triệu Ngọc Bích chi đội 9B, đại diện cho 25 thanh niên đọc đơn xin vào đoàn. 

       Thay mặt Ban chấp hành Đoàn trường, đồng chí Lê Thị Lan đã báo cáo tóm tắt quá trình phấn đấu, rèn luyện của các thanh niên và đồng chí Nguyễn Khắc Nghĩa đọc quyết định kết nạp Đoàn.

      Giây phút thiêng liêng nhất chính là lúc các thanh niên ưu tú được trao huy hiệu Đoàn, phát thẻ Đoàn, sổ đoàn và chính thức trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

      Tiếp đến, Đoàn viên Nguyễn Phương Minh - đại diện cho các bạn đoàn viên mới lên đọc lời tuyên thệ.

      Buổi lễ khép lại trong lời phát biểu, lời căn dặn thật sâu sắc và tràn đầy cảm xúc của thầy Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Thầy nhắn nhủ các bạn Đoàn viên phải thể hiện tính tiên phong không ngại khó, ngại khổ, luôn đi đầu trong các phong trào, ra sức tu dưỡng về đạo đức tác phong, nỗ lực phấn đấu học tập để lĩnh hội tri thức vì ngày mai lập nghiệp.

Thầy Cấn Việt Thắng – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, căn dặn các bạn Đoàn viên

      Mong rằng các em sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với niềm tin yêu và sự mong mỏi của cha mẹ, thầy cô và sẽ trở thành nhưng đoàn viên ưu tú của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiệt tình, trách nhiệm, có lý tưởng sống xứng đáng với lớp lớp thế hệ cha anh đi trước.

      Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi. Tất cả đã để lại trong tâm trí mọi người tình cảm thiêng liêng, tự hào, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý thức phấn đấu không ngừng để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Sau lễ kết nạp Đoàn, chi đoàn trường THCS Phúc Xá sẽ có thêm nhân lực để công tác hoạt động Đoàn tốt hơn, đưa phong trào Đoàn ngày một đi lên.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 48
Tháng 10 : 1.501
Năm 2020 : 22.958