Saturday, 29/02/2020 - 17:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Xá

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA HIỆU TRƯỞNG VỚI CÁN BỘ - GIÁO VIÊN – NHÂN VIÊN VÀ ĐẠI DIỆN CMHS TRONG VIỆC ĐẢM BẢO AN NINH, AN TOÀN TRƯỜNG HỌC

Liên tiếp các vụ việc bạo lực xảy ra trong môi trường học đường thời gian gần đây được dư luận xã hội quan tâm đã cho thấy đây là một vấn đề “nóng” hơn bao giờ hết. Xuất phát từ mục đích muốn xây dựng một môi trường An toàn, Thân thiện cho tất cả HS, sáng ngày 14/5/2019 trường THCS Phúc Xá tổ chức Hội nghị đối thoại giữa hiệu trưởng với cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện CMHS trong việc đảm bảo an ninh, an toàn trường học.

Hội nghị vinh dự được đón tiếp các đại biểu đại diện PGD quận Ba Đình-bà Đinh Thị Vân Anh, đại diện văn phòng đảng ủy phường Phúc Xá, và các vj đại diện hội cha mẹ học sinh Nhà trường.

Mở đầu Hội nghị, thầy giáo Cấn Việt Thắng – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu về mục đích của cuộc đối thoại. Trong nhiều năm học gần đây, cùng với việc dạy kiến thức, rèn luyện đạo đức, nhà trường luôn quan tâm tới việc đảm bảo cho HS có môi trường học tập an toàn, được phát triển toàn diện. Nhà trường không có những sự vụ mất an ninh, an toàn.

Hội nghị diễn ra rất sôi nổi với nhiều ý kiến trao đổi từ phía các cá nhân, bộ phận chức năng trong nhà trường, các ý kiến từ cha mẹ học sinh về các vấn đề: an toàn trước – trong – sau giờ học, giáo dục phòng chống bạo lực và quấy rối, xâm hại tình dục học đường hay đảm bảo an toàn trong các hoạt động ngoại khóa… Đây đều là các vấn đề mà bất kỳ trường học nào cũng có thể gặp phải và đe dọa đến sự an toàn của học sinh. Không khí hội nghị thực sự cởi mở, đầy tính dân chủ, thẳng thắn. Sau đó, thầy giáo Cấn Việt Thắng đã trả lời ngắn gọn, trọng tâm các ý kiến thắc mắc được đưa ra.

 

 

 

 

 

Việc giữ gìn môi trường an toàn, thân thiện trong trường học là cần thiết, nhất là trong sự phát triển của xã hội hiện đại. Để thực sự có một môi trường học đường an toàn, lành mạnh cho các em học sinh, rất cần sự chung tay, phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 18
Tháng 02 : 765
Năm 2020 : 1.702