Wednesday, 08/07/2020 - 18:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Xá

Cô học trò vượt khó, khéo tay “nức tiếng” ở trường THCS Phúc Xá

      Dáng người đậm đậm, nước da ngăm đen, gương mặt hiền với nụ cười thân thiện, tự tin - đó là ấn tượng đầu tiên về Trương Thị Vân Anh, cô học trò ham học, đam mê làm đồ handmade, hiện  là học sinh lớp 9A của ngôi trường nhỏ bé này.
 

 
    Vân Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ đều làm công nhân. Cuộc sống gia đình cũng không mấy khá giả. Suốt gần 20 năm nay, cha mẹ Vân Anh tảo tần khuya sớm để mong sao những đứa con được ăn học nên người. Thấu hiểu được nỗi lòng của cha mẹ, là con trưởng trong gia đình, Vân Anh quyết dồn toàn tâm, toàn lực cho việc học, chỉ mong ngày mai trưởng thành, lập nghiệp để báo đáp công lao cha mẹ. Ngày ngày, ngoài một buổi đi học, Vân Anh phụ giúp, đỡ đần cha mẹ nhiều việc trong nhà. 
    Sự miệt mài, kiên nhẫn của Vân Anh trong những năm qua thực sự làm gia đình, thầy cô và bạn bè phải ngợi khen. Từ một cô bé trầm tính, ít tham gia các hoạt động, lực học trung bình, bây giờ Vân Anh đã vươn lên học khá trong lớp. Em tích cực, say sưa trong mọi hoạt động của trường, lớp. Em tự giác và có trách nhiệm hơn.
    Gần đây, bạn bè và thầy cô còn không khỏi ngỡ ngàng, khi Vân Anh mang về 1giải nhất trong kì thi học sinh giỏi cấp Quận môn Kĩ thuật Làm hoa, và được chọn đi thi cấp Thành phố. Sản phẩm của em không chỉ khiến các bạn trầm trồ, mà ban giám khảo cũng phải giành nhiều lời ngợi khen. Trò chuyện với Vân Anh, em chia sẻ: “Con làm hoa, làm các đồ handmade, đi thi là niềm yêu thích, sự đam mê chứ không phải vì vật chất, danh lợi. Những bông hoa con làm để dành tặng ông bà, cha mẹ, thầy cô và bạn bè chứ không bán ạ. Với con được học hỏi, được nuôi dưỡng bầu nhiệt huyết đam mê, thì thành công bất ngờ sẽ mỉm cười với mình..

 


  
Sản phẩm do Vân Anh tự tay làm ra
 
     Khi được hỏi về những dự định sắp tới của mình, Vân Anh cũng mạnh dạn bộc bạch: “Trước mắt, con sẽ cố gắng hết sức trong kì thi học sinh giỏi cấp Thành phố. Sau đó, sẽ tập trung cao độ cho kì thi cấp 3. Con muốn đạt được ước mơ của mình là sẽ trở thành một nhà Thiết kế thời trang.”
     Với sự siêng năng, chịu khó, giàu nghị lực, Vân Anh xứng đáng là tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo. Xin được chúc cho những dự định, ước mơ của cô học trò nhỏ này sẽ thành công. 

 
P/s: Lê Lan
Nguồn: thcsphucxa.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 36
Tháng 07 : 432
Năm 2020 : 14.702