Wednesday, 28/10/2020 - 06:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Xá

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

    Với tốc độ nhân giống trong vòng 1 phút, 1 con vi rút Corona (CoViD - 19) khi vào phổi của người có thể nhân ra 100,000,000 nhân virut mới để xâm nhập vào khắp các cơ quan nội tạng của cơ thể người làm tê liệt cơ quan miễn dịch, khiến cho những bệnh nhân bắt đầu bị ho, khó thở, tức ngực; tính đến ngày 1/3/2020 theo công bố của tổ chức Y tế thế giới thì đã có 66 quốc gia và vùng lãnh thổ có người nhiễm Virut Corona (CoVID - 19). Vì vậy, CoVID- 19 được coi là một đại dịch của thế giới với những diễn biế phức tạp và khó lường.

 

     Ý thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh với sức khỏe cộng đồng, thầy và trò trường THCS Phúc Xá - Ba Đình - Hà Nội đã thực hiện nghiên các chỉ đạo của các cơ quan cấp trên về công tác phòng chống dịch cho toàn thể Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh: từ ngày 3/2/2020 đến nay, học sinh toàn trường được nghỉ học ở nhà để tránh dịch bệnh lây lan. Hàng tuần các em vẫn được thầy cô giáo hướng dẫn ôn tập ở nhà bằng nhiều hình thức ứng dụng CNTT để không bị quên kiến thức. Nhà trường cũng đã tổ chức thường xuyên phun thuốc khử khuẩn cho toàn trường, lớp học vào ngày cuối hàng tuần; cắt cử người phối hợp với lao công và bảo vệ trường tẩy trùng, sát khuẩn bàn ghế lớp học, dụng cụ học tập; trang bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay, máy đo thân nhiệt… sẵn sàng cho việc đón học sinh trở lại học tập.

     Bên cạnh công tác vệ sinh, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho 100% giáo viên chủ nhiệm và cán bộ, giáo viên, nhân viên cách phòng chống dịch bệnh và đo thân nhiệt cho học sinh.

     Với ý thức “diệt virút như diệt giặc”, hiện nay công tác phòng chống dịch bệnh CoVID-19 ở trường THCS Phúc Xá đang được tiến hành thường xuyên và đúng quy trình đảm bảo môi trường an toàn khi học sinh quay lại học trong thời gian sắp tới.

                                                                 (Tác giả: Ban biên tập)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 48
Tháng 10 : 1.501
Năm 2020 : 22.958