Tuesday, 07/12/2021 - 03:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Phúc Xá

Chương trình "Sóng và Máy tính cho em" đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường THCS Phúc Xá

     Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid-19, các đơn vị trường học xây dựng kế hoạch và triển khai dạy học trực tuyến nhằm giúp học sinh “tạm dừng đến trường, không dừng học”. Tại quận Ba Đình, ngay sau ngày khai giảng năm học mới, các thầy cô giáo và các em học sinh đã duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến theo chỉ đạo của Sở Giáo dục. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hoạt động tổ chức dạy học trong những ngày đầu tiên của năm học mới gặp nhiều khó khăn, do hệ thống đường truyền internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học hoạt động chưa tốt, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc dạy và học ở nhiều trường trên địa bàn chưa hiệu quả.

     Để hỗ trợ các em học sinh gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của quận, Phòng GDĐT và Hội CTĐ quận đã tổ chức Chương trình "Sóng và Máy tính cho em", vận động và kêu gọi các đơn vị, cá nhân trong và ngoài ngành Giáo dục quận Ba Đình ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn  cho các em. Chương trình "Sóng và Máy tính cho em" do Phòng GDĐT quận và Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn. Đợt 1 đã hỗ trợ được 165 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có máy tính để học tập trực tuyến.

     Trường THCS Phúc Xá có 27 học sinh nhận được hỗ trợ từ chương trình. Sáng ngày 15/9, học sinh Phạm Minh Thảo lớp 8A – đại diện cho học sinh của nhà trường tham dự chương trình “Trao tặng thiết bị học tập trực tuyến” do phòng GD&ĐT kết hợp với Hội CTĐ quận Ba Đình tổ chức.

     Ngay sau khi nhận bàn giao máy tính từ phòng GD&ĐT và Hội CTĐ quận, chiều ngày 16/9/2021, Trường THCS Phúc Xá đã tổ chức trao thiết bị học tập trực trực tuyến đến tay cho các em học sinh. Chương trình có sự góp mặt của BGH, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, ban Thanh tra nhân dân, Tổng phụ trách Liên đội, đại diện CMHS nhà trường, PH và HS nhận hỗ trợ.

     Phát biểu tại chương trình, đại diện PH, HS nhà trường đã không khỏi xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm của Phòng GD&ĐT quận Ba Đình, Hội CTĐ quận Ba Đình; Cảm ơn sự hỗ trợ của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn; Cảm ơn BGH nhà trường, các thầy cô giáo.

      “Chương trình “Sóng và máy tính cho em” là thông điệp thích ứng phù hợp và lan tỏa lòng nhân ái của mỗi chúng ta. Chương trình thực sự đã truyền đi năng lượng tích cực, ý nghĩa nhân văn đến với cộng đồng để góp phần xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn trong kỷ nguyên số và đặc biệt làm cho các học sinh khó khăn trên địa bàn được tiếp cận việc học tập bình đẳng. “Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị bỏ lại phía sau".

     Mỗi máy tính, mỗi khu vực có sóng, mỗi trẻ em được kết nối, được học tập trên không gian mạng trong điều kiện phải giải quyết tình thế, góp phần gieo từng hạt mầm để những hạt mầm ấy tiếp tục lớn lên và tiếp tục lan tỏa, tạo thành xã hội số, kinh tế số, tạo thành tình yêu thương trên mọi miền của Tổ quốc”.

Ban truyền thông

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 56
Tháng 12 : 246
Năm 2021 : 41.796